Apple và Thách Thức của Chuyển Đổi từ Lightning sang USB-C

5/5 - 2 đánh giá

Apple sẽ không đề cập đến áp lực từ Ủy ban Châu Âu trong sự kiện ra mắt iPhone 15 lần tới, mặc dù việc này đã tạo nên nhiều thay đổi đáng chú ý trong sản phẩm của họ.

Một trong những sự thay đổi lớn nhất trên dòng iPhone 15 sẽ là việc Apple sẽ chuyển từ cổng Lightning độc quyền sang cổng USB-C. Mặc dù không phải là sự lựa chọn ưa thích của Apple, nhưng việc này là hậu quả của luật yêu cầu tất cả các thiết bị điện tử bán trong khu vực Châu Âu phải sử dụng cổng USB-C vào cuối năm 2024.

Nhà báo Mark Gurman của trang Bloomberg, người đã đưa ra nhiều dự đoán chính xác về Apple, đã chỉ ra rất nhiều lý do khiến Apple không muốn chuyển sang USB-C.

Apple và Thách Thức của Chuyển Đổi từ Lightning sang USB-C

Đầu tiên, việc chuyển đổi này sẽ gây mất mát đáng kể về doanh thu do việc cấp phép cho các nhà sản xuất phụ kiện “Made for iPhone” (MFi) sử dụng cáp Lightning. Thay đổi cơ sở hạ tầng sẽ đòi hỏi thời gian và tài chính lớn. Ngoài ra, sự tương thích tốt hơn với các thiết bị Android sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng của Apple để chuyển sang hệ sinh thái của họ.

Mặc dù việc này có thể đáng tiếc đối với nhiều người, Apple sẽ cần thích nghi với những thay đổi này để tiếp tục phát triển và duy trì vị thế của họ trong thị trường di động đầy cạnh tranh.

Apple Tự Hào Tích Hợp USB-C trên iPhone: Sáng Tạo Riêng của Họ

Mặc dù có thể cảm thấy không hài lòng, theo nguồn tin của Gurman, Apple đã quyết định không đánh đồng việc đưa cổng USB-C vào iPhone 15 với sự áp lực từ Châu Âu trong sự kiện sắp tới. Họ không muốn thừa nhận việc bị ép buộc làm điều gì mà họ không muốn, thay vào đó, Apple sẽ trình bày sự thay đổi này như một phần của chiến lược của họ, với hy vọng rằng nó sẽ mang lại lợi ích to lớn cho người dùng.

Gurman cũng tiết lộ rằng Apple dự định kèm theo cáp USB-C cùng với iPhone 15. Tuy nhiên, không có thông tin về việc cung cấp sạc đi kèm. Hãng cũng dự kiến sẽ sản xuất nhiều bộ chuyển đổi từ Lightning sang USB-C để người dùng có thể tiếp tục sử dụng các phụ kiện cũ với dòng iPhone 15, đồng thời cũng tạo ra nguồn thu từ việc bán các bộ chuyển đổi này.

Có đồn đoán rằng Apple có thể hạ tốc độ dữ liệu và sạc trên cáp USB-C không được chứng nhận MFi. Gurman cho rằng điều này có thể là để bù đắp số tiền mà Apple mất từ việc cấp phép, tuy nhiên, có thể Châu Âu sẽ có những hành động để ngăn cản điều này.

Nguồn: https://genk.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *